Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm du hành đến Libya. - 2004-02-26


Hoa Kỳ đã bãi bỏ lệnh cấm các công dân Mỹ du hành đến Libya, trong bước đầu tiên để tiến tới việc bình thường hóa quan hệ với chính phủ tại Tripoli.

Tòa Bạch Ốc loan báo việc nới lỏng các trừng phạt đối với Libya hôm nay, một bước tiến mà các giới chức nói là để đáp lại quyết định của Libya trong việc từ bỏ việc phát triển vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt của nước này.

Loan báo về việc bãi bỏ lệnh cấm du hành đến Libya đdã được hoãn lại hai ngày vì một tranh cải tạo ra qua lời phát biểu của thủ tướng Libya nói rằng nước ông khoóng có trách nhiệm vụ đặt bom phá hoại một phi cơ của hãng Pan Am trên vùng trời Scotland năm 1988.

Hôm qua, Libya đã chính thức đua ra tuyên bố ngược lại lời phát biểu này và lập lại rằng họ nhận trách nhiệm về vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG