Đường dẫn truy cập

Các ứng viên đảng Dân Chủ sẽ tham gia một cuộc tranh luận tại Los Angeles hôm nay. - 2004-02-26


Các ứng viên vận động để được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh chức vụ Tổng thống Mỹ cuối năm nay sẽ tham gia một cuộc tranh luận tại Los Angeles hôm nay một ngày trước khi diễn ra các cuộc bầu cử sơ bộ có tính cách quyết định tại 10 tiểu bang trong nước Mỹ.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy Thượng nghị sĩ John Kerry của bang Massachusetts đang dẫn đầu tại tất cả các tiểu bang sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ ngày mai.

Thắng lợi đạt được tại một vài tiểu bang lớn như New York và California sẽ bảo đảm là ông Kerry được Đảng Dân Chủ đề cử đại diện cho đảng. Tuy nhiên thượng nghị sĩ John Edwards của bang North Carolina vẫn có cơ may đảo ngược tình thế.

Trong cuộc vận động tại miền nam California hôm thứ Tư, ông Edwards nói rằng ông sẽ đưa 10 triệu người dân Mỹ thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Tổng thống Bush sẽ trình bày về vấn đề kinh tế để gây quỹ cho cuộc vận động tái tranh cử của ông tại hai bang Kentucky và North Carolina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG