Đường dẫn truy cập

Pháp kêu gọi đưa một lực lượng cảnh sát quốc tế đến Haiti. - 2004-02-26


Nước Pháp đang kêu gọi đưa một lực lượng cảnh sát quốc tế đến Haiti để tái lập trật tự cho nước này, nơi mà quân nổi dậy đang đe dọa sẽ lật đổ chính phủ của tổng thống Jean Bertrand Aristide.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp hôm thứ Tư nói rằng tổng thống Aristide phải chịu trách nhiệm phần lớn trong cuộc khủng hoảng hiện nay và cần phải chấp nhận hệ quả của tình hình.

Trước đó tại Washington, tổng thống Bush bày tỏ hy vọng là sẽ có được một dàn xếp chính trị cho Haiti nhưng cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ buộc những người tỵ nạn Haiti phải quay trở về nước.

Các băng đảng đã chiếm được gần hết miền Bắc Haiti trong cuộc nổi dậy kéo dài suốt 3 tuần lễ nay. Thủ lãnh quân nổi dậy Guy Philippe nói rằng ông sẵn sàng ngưng mở cuộc tấn công vào thủ đô Port Au Prince nếu như ông Aristide từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG