Đường dẫn truy cập

Các chiến đấu quân trung thành với chế độ Taleban không còn là mối đe dọa đối với Afghanistan nữa. - 2004-02-26


Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai nói rằng các chiến đấu quân trung thành với chế độ Taleban không còn là mối đe dọa đối với Afghanistan nữa.

Lên tiếng tại thủ đô Kabul trong một cuộc họp báo cùng với bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeldl hôm nay, ông Karzai nói rằng chính phủ của ông không thấy một cuộc tái phát nào của phe Taleban tại Afghanistan.

Ông Karzai nói đại ý rằng phong trào Taleban không còn tồn tại nữa và mọi người sẽ kinh ngạc nếu biết hằng ngày có bao nhiêu cá nhân, và tập thể người Taleban, đến xin cho họ quay lại Afghanistan.

Ông Rumsfeld đã từ thành phố Kandahar ở nam bộ Afghanistan hôm đến thủ đô Kabul. Tại Kandahar ông Rumsfeld đã đi thăm căn cứ của quân đội Mỹ để nói chuyện với các vị tư lệnh và binh sĩ Mỹ.

Chuyến công du của ông Rumsfeld diễn ra vào lúc các lực lượng Hoa Kỳ và lực lượng quốc tế gìn giữ hòa bình tại Afghanistan đi đến nhiều nơi trong nước để truy lùng các quân chiến đấu Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG