Đường dẫn truy cập

Kết thúc ngày đầu tiên của cuộc thảo luận 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-02-26


Bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng không ai rõ là các cuộc thảo luận 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ kéo dài bao lâu. Hôm thứ Năm các đại biểu đã chuẩn bị cho một ngày thương thuyết nữa, sau các cuộc thảo luận khai mạc hôm thứ Tư.

Hôm qua phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ Richard Boucher nói với báo chí tại Washington rằng các cuộc thảo luận sẽ kéo dài đến chừng nào mà nó còn hữu ích, hoặc sẽ kết thúc nếu không đem lại ích lợi gì.

Tại cuộc họp khai mạc Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã trình bày những lập trường khác biệt rất xa. Sau đó hai phái đoàn đã họp kín với nhau. Hoa Kỳ đòi Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ, còn Bắc Triều Tiên đòi rằng họ phải được đền bù về kinh tế để đổi lấy bất cứ hành động ngưng chỉ chương trình hạt nhân nào của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG