Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoãn lại kế hoạch tháo bỏ lệnh cấm du hành đối với Lybia, - 2004-02-25


Hoa Kỳ đã hoãn lại kế hoạch tháo bỏ lệnh cấm du hành đối với Lybia, sau khi Thủ Tướng Lybia tuyên bố trong khi trả lời phỏng vấn với một đài phát thanh của Anh quốc, rằng nước ông không có trách nhiệm gì trong vụ đánh bom chiếc máy bay của hãng Pan Am trên vùng trời Scotland lúc trước.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Boucher nói rằng Hoa Kỳ đang đòi Lybia phải giải thích, hoặc rút lại lời tuyên bố của Thủ Tướng Shorki Ghanem.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói tiếp chính phủ Lybia có nghĩa vụ rút lại phát biểu đi ngược với những gì họ đã cho Liên Hiệp Quốc biết trên văn bản, và dựa trên văn bản này mà Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã đưa ra hành động.

Trong khi trả lời phỏng vấn với đài phát thanh của Anh, Thủ Tướng Ghanem còn nói rằng chính phủ ông quyết định bồi thường cho các nạn nhân trên chuyến bay là để được yên thân, chứ không phải là vì nhận tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG