Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld hứa trợ giúp trong việc bảo đảm an ninh cho Kazakhstan. - 2004-02-25


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, ông Donald Rumsfeld đã hứa trợ giúp trong việc bảo đảm an ninh cho khu vực của Kazakhstan trong vùng biển Caspian giầu tài nguyên dầu khí. Cam kết này nằm trong công cuộc hợp tác quân sự ngày càng gia tăng của Hoa Kỳ trong khu vực.

Nhân dịp ghé thăm thủ đô Astana của Kazakhstan, nơi ông gặp các giới chức cao cấp, ông Rumsfeld ca ngợi sự đóng góp của Kazakhstan vào các nỗ lực ổn định tình hình của quốc tế tại Iraq. Ông Rumsfeld cũng ca ngợi quốc gia Trung Á này như một mẫu mực thành công về giải trừ vũ khí.

Vào lúc tách khỏi Liên bang Sô Viết vào năm 1991, Kazakhstan có kho vũ khí hạt nhân lớn hàng thư tư trên thế giới nhưng đã đơn phương từ bỏ nó trước năm 1995. Bộ trưởng Rumsfeld cho rằng đã không xảy ra chiến tranh nếu như Iraq theo gương Kazakhstan và giải giới như Kazakhstan đã làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG