Đường dẫn truy cập

Số người chết trong trận động đất ở Ma Rốc lên thành 229 người. - 2004-02-25


Thông Tấn Xã chính thức của Ma Rốc cho hay số người chết trong trận động đất cực mạnh ở miền Bắc đã lên thành 229 người.

Chính quyền địa phương và nhân viên cấp cứu e rằng số người chết có thể cao hơn, sau khi dọn dẹp xong. Nguyên thành phố cảng Al Hoceima, ở sát Địa Trung Hải và nằm cách thủ đô Rabat 300 km về hướng Đông Bắc, coi như đã bị tàn phá. Nhiều căn nhà trong vùng xây bằng gạch vữa.

Các bệnh viện địa phương đã quá tải, và nhiều người bị thương đã được đưa vào các quân y viện hoặc chuyển sang các thành phố khác.

Nhân viên cấp cứu của quân đội và dân sự đang tiếp tục tìm kiếm người sống sót, và máy bay trực thăng đã chở đến các hàng cứu trợ.

Trận động đất mạnh 6.5, xảy ra vào lúc mọi người đang ngủ.

Trận động đất lần này chưa khủng khiếp bằng trận xảy ra vào tháng 2 năm 1960. Lúc bấy giờ, nguyên thành phố biển Agadir của Maroc coi như biến mất, và số người chết là 12 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG