Đường dẫn truy cập

Hải quân Indonesia trục xuất một chiếc tàu của Việt Nam. - 2004-02-25


Tin cho hay hải quân Indonesia đã trục xuất một chiếc tàu của Việt Nam bị nghi dự tính bốc lên tàu những lâm sản bị chặt đốn bất hợp pháp tại đảo Borneo.

Tổ chức Hòa Bình Xanh tranh đấu cho môi sinh nói rằng chiếc tàu vừa kể, thuộc quyền sở hữu của chính phủ Việt Nam, đã nằm chờ đợi trong vùng vịnh Kumai, bên ngoài duyên hải Kalimantan, từ 10 ngày nay để chờ bốc lên tầu những lâm sản bị chặt đốn trái phép. Tổ chức này nói rằng chính những thành viên của tổ chức đã hướng dẫn một tàu tuần của Indonesia tới nơi chiếc tàu Việt Nam đang đậu, và hải quân Indonesia lập tức ra lệnh cho tàu của Việt Nam rời khỏi hải phận Indonesia.

Một chiếc tàu của tổ chức Hòa Bình Xanh đã tuần tiễu tại các cửa sông Lamandau và Kumai ở Kalimantan để thu thập tài liệu về nạn buôn gỗ trái phép, và theo tổ chức, chính sự hiện diện của tầu này đã ngăn, không cho chiếc tàu của Việt Nam bốc hàng lên tàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG