Đường dẫn truy cập

Khai mạc cuộc đàm phán về vấn đề vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-02-25


Các nhà thương thuyết hàng đầu của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã họp kín tại Bắc Kinh sau khi đưa ra những lập trường cách biệt quá xa tại phiên khai mạc hội nghị 6 bên về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cuộc họp này là cuộc gặp gỡ cấp cao nhất giữa Washington và Bắc Triều tiên trong vòng 16 tháng. Trước trong ngày hôm nay, các phái đoàn của 2 miền Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, và Hoa Kỳ đều đã trình bày lập trường của mình tại cuộc đàm phán đa phương này.

Người cầm đầu phái đoàn Mỹ, trợ lý ngoại trưởng James Kelly lập lại yêu cầu là Bắc Triều Tiên tháo bỏ chương trình vũ khí hạt nhân một cách dứt khoát.

Yêu cầu vừa kể được đưa ra sau khi Bắc Triều Tiên đòi hỏi là họ phải nhận được đền bù về mặt kinh tế để đổi lấy việc ngưng chỉ chương trình hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG