Đường dẫn truy cập

Tình hình tại Haiti vẫn còn rất căng thẳng. - 2004-02-24


Tình hình tại Haiti vẫn còn rất căng thẳng trong khi phe phiến quân đe dọa tấn công vào thủ đô và phe chính trị đối lập cứu xét một kế hoạch được Hoa Kỳ hậu thuẫn nhằm kết thúc cuộc nổi dậy chống lại tổng thống Jean Bertrand Aristide của nước này.

Phe đối lập tại Haiti hôm nay sẽ loan báo quyết định đối với kế hoạch chia quyền được đề nghị. Trong khi đó tại Pháp, Bộ trưởng ngoại giao Dominique de Villepin nói rằng ông sẽ gặp các lãnh tụ đối lập Haiti trong tuần này để tìm cách kết thúc tình trạng bất ổn của nước này.

Các hoạt động ngoại giao diễn ra khi các phiến quân lập lai lời thề sẽ tiến chiếm thủ đô Port-au Prince trong vòng vài ngày tới. Phe đối lập vẫn nhất mực đòi tổng thống Aristide phải rời khỏi nhiệm sở trước khi ông mãn nhiệm kỳ vào tháng Hai năm 2006.

Ông Evans Paul, một lãnh tụ đối lập nói rằng ông đang gởi đến tổng thống Aristide một lời cảnh cáo đó là ông Aristide phải ra đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG