Đường dẫn truy cập

Trực thăng rơi tại Afghanistan, 1 phi công thiệt mạng. - 2004-02-23


Các giới chức Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay 1 phi công trực thăng đã thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương trong 1 vụ tấn công của những người bị coi là thuộc chế độ Taleban trước đây đã lên tiếng nhận là thủ phạm.

Nhà chức trách cho biết hôm Chủ Nhật, ít nhất 1 kẻ có võ trang đã nhắm bắn khiến cho trực thăng bị rơi gần Kandahar, cứ điểm trước đây của Taleban.

Chiếc trực thăng dân sự đang hoạt động cho một công ty thầu xây cất của Hoa Kỳ. Các hãng tin tây phương trích dẫn lời của những người được coi là Taleban lên tiếng nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Trong khi đó chính phủ Pakistan cho biết họ đang chuẩn bị mở 1 cuộc hành quân lớn nhắm vào các cứ điểm của các phần tử bạo động Al Qaida và tàn quân Taleban mà người ta tin rằng chúng đang trốn tránh dọc theo biên giới với Afghanisitan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG