Đường dẫn truy cập

WHO: Việc phát hiện bệnh cúm gà ở loài mèo không làm gia tăng nguy cơ truyền bệnh sang người. - 2004-02-23


Mặc dầu vậy, Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho rằng việc phát hiện bệnh cúm gà ở loài mèo không làm gia tăng nguy cơ truyền bệnh sang người.

Các nhà khoa học Thái Lan cho hay virut H5N1 đã được phát hiện nơi một con beo, một con cọp và 2 con mèo nuôi trong nhà ở vương quốc này, và theo một giáo sư đại học ở Bangkok thì đây là lần đầu tiên trên thế giới bệnh cúm gà được phát hiện ở loại mèo và cọp.

Trong một thông cáo, Tổ chức Y Tế Thế Giới nói rằng tuy còn quá sớm để đưa ra những kết luận, việc mèo nhiễm bệnh không được coi như có khả năng làm gia tăng các nguy cơ hiện nay đối với sức khỏe con người.

Hãng tin Reuters ghi nhận lời các giới chức y tế cho biết tuy virút này dường như không dễ lây truyền qua người, nhưng có nguy cơ là nó có thể kết hợp với một virut bệnh cúm thông thường và sinh ra một loại virut nguy hiểm mà con người có rất ít sức đề kháng. Nhưng Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng không có lý do để tin là loài mèo có thể là một phương tiện để pha trộn những loại virut đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG