Đường dẫn truy cập

Nhân vật tranh đấu cho quyền của giới tiêu thụ Ralph Nader loan báo sẽ ra tranh cử tổng thống. - 2004-02-23


Nhân vật tranh đấu cho quyền của giới tiêu thụ Ralph Nader đã loan báo ông sẽ ra tranh cử tổng thống khiến cho đảng Dân chủ hết sức bất bình. Ông Nader, bị một số đảng viên đảng Dân chủ coi là người đã làm cho ứng viên Al Gore mất ghế tổng thống về tay đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2000, hôm Chủ Nhật nói rằng ông sẽ ra tranh cử trong tư cách ứng viên độc lập.

Ông Nader nói trên đài truyền hình NBC rằng ông muốn thách thức lại, theo nguyên văn lời ông, độc quyền của 2 đảng nắm giữ quyền bính tại Washington. Chủ tịch Ủy Ban quốc gia của dẳng Dân chủ, ông Terry McAuliffe, đã khuyến nghị ông Nader chớ nên ra tranh cử, và nói trên đài truyền hình NBC rằng ứng viên này sẽ chẳng có được nhiều ảnh hưởng như ông đã có trong cuộc tranh cử năm 2000.

Trong cuộc bầu cử năm đó, ông Nader chỉ chiếm được chưa đầy 3% phiếu của cử tri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG