Đường dẫn truy cập

Quân khủng bố al Qaida đang hoạt động bên trong lãnh thổ Iraq. - 2004-02-23


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld nói rằng quân khủng bố al Qaida đang hoạt động bên trong lãnh thổ Iraq và đang tung ra những vụ tấn công chết người trong khuôn khổ của một nỗ lực nhắm phát động một cuộc nội chiến.

Lên tiếng với báo chí trong một chuyến đi bất ngờ đến vùng vịnh Ba Tư, ông Rumsfeld cam kết rằng những vụ tấn công sẽ thất bại và dân chủ sẽ bén rễ tại Iraq. Ông từ chối không tiên liệu về một thời biểu mở bầu cử cho Iraq sau khi các lực lượng Hoa Kỳ giao lại chủ quyền cho nhân dân Iraq vào ngày 30 tháng 6.

Ông Rumsfeld đã đến Kuwait vào chiều Chủ Nhật để mở các cuộc họp với các giới chức hàng đầu của Kuwait và Hoa Kỳ. Ông không cho biết lộ trình của ông và cũng không cho biết là ông sẽ có ghé đến Iraq, nước láng giềng ngay sát cạnh Kuwait hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG