Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thu hồi lệnh phong tỏa đối với một ngôi làng trong tỉnh Quảng Tây. - 2004-02-22


Trung Quốc đã thu hồi lệnh phong tỏa đối với một ngôi làng ở miền nam nơi ca bệnh cúm gà đầu tiên được báo cáo. Ngôi làng ở ngoại ô thành phố Đinh Đương trong tỉnh Quảng Tây đã bị cách ly kiểm dịch sau khi các đàn vịt ở đây bị chết vì bệnh cúm gà hồi tháng trước.

Tân Hoa Xã cho biết ngay cả sau khi lệnh phong tỏa được thu hồi, những nơi nuôi gà vịt bị tác động của dịch bệnh cũng cần phải đợi 6 tháng nữa mới có thể hoạt động trở lại. Trung quốc báo cáo 16 vùng trong tổng số 31 vùng của nước này có dịch cúm gà, nhưng không có ca bệnh cúm gà nơi con người.

Trong khi đó, Việt Nam và Thái lan đã đồng ý thiết lập những hệ thống theo dõi và thực hiện những chương trình nghiên cứu chung để chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

Vừa rồi là phát biểu của ông Sihasat Phuangketkeow, phát ngôn viên bộ ngoại giao Thái lan. Ông nói rằng Việt Nam và Thái lan đồng ý thực hiện những gì đã được thỏa thuận tại cuộc họp cấp bộ trưởng mới đây. Và cả hai nước này cùng với các nước khác trong khu vực cần phải hợp tác với nhau để ngăn chận sự lây lan của dịch cúm gà.

Cho đến nay, có 15 người ở Việt Nam và 7 người ở Thái lan bị thiệt mạng vì bệnh cúm gà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG