Đường dẫn truy cập

Công đoàn lớn nhất tại nước Mỹ lên tiếng ủng hộ thượng nghị sĩ John Kerry. - 2004-02-20


Công đoàn lớn nhất tại nước Mỹ, gọi tắt là A-F-L-C-I-O, đã lên tiếng ủng hộ thượng nghị sĩ John Kerry trong cuộc vận động của ông để được đảng Dân chủ đề cử ra tranh chức tổng thống Mỹ.

Công đoàn nhiều quyền lực này, vốn hậu thuẫn mạnh mẽ đảng Dân chủ, hôm qua loan báo việc họ chọn ủng hộ ông John Kerry tại Washington.

Đại diện cho trên 13 triệu công nhân Mỹ, A-F-L-C-I-O trở thành một khối cử tri rất mạnh. Đối thủ có số phiếu gần nhất với ông Kerry là thượng nghị sĩ Jonh Edwards của tiểu bang North Carolina, hôm qua đa phản công, õ chỉ trích ông Kerry bỏ phiếu thuận cho thỏa hiệp về mậu dịch tự do tại Bắc Mỹ năm 1993.

Hai vị thượng nghị sĩ của bang Massachusetts và North Carolina đã đưa ra những lời nhạo báng nhau trong cuộc chạy đua chỉ còn hai người để được đề cử đại diện cho đảng Dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG