Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo của người Chypre gốc Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp mở ngày họp thứ nhì tại Nicosia. - 2004-02-20


Các nhà lãnh đạo của người Chypre gốc Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp hôm nay đã mở ngày họp thứ nhì tại Nicosia mà không có dấu hiệu nào cho thấy có tiến bộ trong việc giải quyết tình trạng chia rẽ của hòn đảo nằm trong Địa Trung Hải này.

Giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay các cuộc thảo luận giữa Tổng Thống Tassos Papadopoulos của đảo Chypre và lãnh tụ Rauf Denktash của phe người Chypre gốc Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài chưa đày 2 tiếng đồng hồ, và phiên họp tới được dự trù diễn ra thứ Ba này.

Sau phiên họp hôm nay, phe này đã chỉ trích lập trường của phe kia, nhưng đồng ý tiếp tục các cuộc thảo luận. Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan muốn đạt được một giải pháp kịp thời để hai bên có thể đưa ra trong một cuộc trưng cầu dân ý trước ngày mùng 1 tháng 5 khi Chypre gia nhập Liên Hiệp Âu Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG