Đường dẫn truy cập

LHQ và đảng đương quyền cũng như phiến quân hoan nghênh đề nghị đưa một lực lượng gìn giữ Hòa bình LHQ tới Côte D'Ivoire. - 2004-02-19


Các giới chức Liên Hiệp Quốc và đảng đương quyền cũng như phiến quân tại Côte D’Ivoire đều hoan nghênh việc Hoa Kỳ hậu thuẫn đề nghị đưa một lực lượng gìn giữ Hòa bình Liên Hiệp Quốc tới quốc gia Tây Phi này.

Các giới chức Hoa Kỳ tuần này cho biết chính phủ Mỹ hậu thuẫn một kế hoạch của Liên hiệp quốc, bố trí trên 6000 binh sĩ Liên Hiệp Quốc tại Côte D’Ivoire, nếu quốc hội Mỹ không phản đối.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc nói rằng các binh sĩ gìn giữ hòa bình sẽ giúp thiết lập co sở cho việc giải giới các phiến quân và nhóm dân quân ủng hộ chính phủ tại Côte D’Ivoire.

Nhiều tháng nay Pháp, nước đã đưa 4000 binh sĩ tới Côte D'Ivoire, đã thúc giục việc bố trí lực lượng Liên Hiệp Quốc tại nước cựu thuộc địa của họ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG