Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Haiti cảnh báo về một vụ đảo chánh sắp xảy ra. - 2004-02-18


Thủ tướng Haiti cảnh báo về một vụ đảo chánh sắp xảy ra trong lúc ông kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp để chống lại cuộc nổi dậy đang ngày càng lan rộng.

Thủ tướng Yvon Neptune nói rằng Haiti đang chứng kiến điều mà ông gọi là ỏmột guồng máy đảo chánh, với các phiến quân vũ trang chiếm cứ các thành phố ở miền trung và miền bắc.

Mặc dù ông Neptune không yêu cầu có sự can thiệp quân sự trực tiếp, nhưng ông nói rằng cộng đồng quốc tế có nghĩa vụ giúp cho lực lượng cảnh sát nhỏ yếu của nước ông.

Ngoại trưởng Pháp, ông Dominique de Villepin cho hay Pháp có binh sĩ mà họ có thể bố trí trong vai trò duy trì hòa bình. Nhưng ông nói thêm rằng không có điều gì có thể thực hiện được nếu không có tiến bộ trong việc chấm dứt bạo động ở Haiti và mở lại cuộc đối thoại giữa chính phủ và phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG