Đường dẫn truy cập

Kinh tế Nhật Bản trong quý chót của năm 2003 tăng trưởng với mức độ nhanh nhất từ 13 năm qua. - 2004-02-18


Kinh tế Nhật Bản trong quý chót của năm 2003 đã tăng trưởng với mức độ nhanh nhất từ 13 năm qua. Các số liệu do chính phủ công bố ngày hôm nay cho thấy tổng sản lượng quốc dân tăng 1,7% trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

Kinh tế Nhật Bản như vậy là tăng trưởng liên tục trong 4 quý, đạt tỷ lêä hàng năm là 2,7% cho năm 2003. Mức độ tăng trưởng trong quý này đánh dấu thành tích tốt đẹp nhất từ hơn một thập niên và vượt quá sự mong đợi của các nhà kinh tế cũng như các giới chức chính phủ, kể cả bộ trưởng kinh tế là ông Heizo Takenaka.

Ông Takenaka cho rằng các số liệu tốt đẹp hơn sự kỳ vọng của ông và ông hứa sẽ xúc tiến các cải cách cơ chế để khích lệ thêm sự tăng trưởng. Sự kiện này trái ngược hẳn với năm 2002, là lúc nền kinh tế Nhật suy thoái với tỷ lệ 0,4%. Động cơ của sự tăng trưởng phần lớn nhờ vào sự gia tăng trong khối lượng các mặt hàng điện tử và ô tô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG