Đường dẫn truy cập

Bệnh cúm gà có thể gây thiệt hại cho kinh tế Việt Nam 1,8% tổng sản lượng quốc dân. - 2004-02-17


Tin của hãng thông tấn AFP đánh đi từ Hà Nội ghi nhận hôm thứ ba, Ngân Hàng Thế Giới nói rằng vụ tiêu hủy toàn bộ số gà vịt ở Việt Nam để ngăn chặn bệnh cúm gà có thể gây thiệt hại kinh tế ước chừng 1,8% tổng sản lượng quốc dân hay là 690 triệu đôla.

Tính đến nay, khoảng 37 triệu rưởi con trong đàn gia cầm ước độ 250 triệu con đã chết hay bị tiêu hủy tính đến cuối tháng chạp vừa qua.

Do đó, ảnh hưởng sẽ tùy thuộc vào việc liệu có khốùng chế đuợc nạn dịch một cách sớm sủa hay là phải tiêu hủy toàn bộ gà vịt và gây gián đoạn một cách nghiêm trọng cho lượng du khách quốc tế vào Việt Nam hay không.

Theo ông Klaus Roland giám đốc Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, thì thiệt hại nhiều ít tuỳ thuộc vào các biện pháp quyết liệt của chính phủ. Ông cho rằng cơn dịch này có thể gây ảnh hưởng đến giới nghèo hơn là cơn dịch SARS hồi năm ngoái.

Ông kêu gọi chính phũ tăng cường các dịch vụ thú y và cải tiến hệ thống theo dõi để kiềm chế nhanh chóng những vụ bột phát khác trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG