Đường dẫn truy cập

Các trận đá gà được công khai tổ chức tại Hà Nội, mặc dù có lệnh cấm. - 2004-02-17


Trong khi đó, 13 người đã bị bắt và 5 con gà trống bị tiêu hủy sau khi công an thành phố Hồ Chí Minh giải tán một đám đá gà vi phạm lệnh cấm để ngăn chặn dịch cúm gà. 250 đôla tiền cá độ bị tịch thu trong vụ bố ráp tại Thủ Đức.

Nhà chức trách địa phương dã ra lệnh tiêu huỷ tất cả gà vịt tại thành phố Hồ Chí Minh để kiềm chế tình trạng bột phát cúm gà đã là 14 người chết trên khắp nước.

Tuần trước các giới chức y tế cho hay 1 người buôn bán gà đá ở thành phố Hồ Chí Minh đã bị bệnh nặng và phải nhập viện.

Hãng tin Reuters nhận xét rằng sự hăng say đá gà vẫn không suy giảm bất kể sự bột phát dịch cúm gà, và trò chơi phổ biến này lại tái xuất sau khi chính phủ loan báo dịch cúm đã giảm bớt.

Các trận đá gà được công khai tổ chức tại các công viên ở Hà Nội hồi cuối tần, mặc dù nhà chức trách đã ra lệnh tiêu hủy toàn bộ gà vịt ở thủ đô trong tháng này.

Đại diện tổ chức lương nông Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, ông Anton Rychener, cho rằng còn lâu mới hết dịch cúm gà tại Việt Nam và các chính phũ trong vùng phải đề cao cảnh giác vì chưa khống chế được cơn dịch này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG