Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ tăng viện trợ cho các nước Ðông Nam Á để diệt trừ nạn buôn người. - 2004-02-17


Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ ba cho biết sẽ dành ngân khoản 100 triệu đôla để xóa nạn buôn bán người, bị coi như một hình thức tân thời của nô lệ.

Trong một thông cáo, ông John Miller, giám đốc văn phòng chống nạn mua bán nguời cho biết các quốc gia hội đủ điều kiện sẽ đuợc cung cấp tiền để huấn luyện các nhân viên công lực, giáo dực và trợ giúp nạn nhân, đa số là phụ nữ và trẻ em bị buộc làm gái mại dâm, làm lao động nặng hay giúp việc nhà.

Chính phủ Hoa Kỳ đang gia tăng viện trợ dành cho cuộc vận động của các chính phủ, các nhà tranh đấu và công dân tôn trọng pháp luật trên toàn thế giới để chấm dứt hình thức nô lệ tân thời này. Ông Miller nói rằng tệ nạn mua bán người tồn tại dưới nhiều hình thức, nhất là dưới hình thức cưỡng ép lao động và tình dục, và xảy ra gần như ở mọi quốc gia.

Ông Miller đang thực hiện chuyến công du châu Á đến các nuớc như Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Malaysia và Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG