Đường dẫn truy cập

Mêhicô và Costa đi dự Olympic, Hoa Kỳ bị loại. - 2004-02-16


Đội tuyển U-23 của Mêhicô đã hạ U-23 của Costa Rica 1-0 ở giờ đấu thêm hôm thứ Năm vừa rồi để về đầu vùng Bắc, Trung Mỹ và biển Caribê trong các trận vòng loại trong khu vực để tranh chỗ tại Olympic Athens, Hy Lạp.

Trận gọi là chung kết này thực ra chỉ được mang ra tranh tài vì danh tiếng mà thôi, chứ trước đó cả hai đội vào chung kết đều đã được đại diện cho khu vực tại Olympic năm nay.

Hoa Kỳ, đội có nhiều triển vọng khi vòng loại diễn ra trước đó 2 tuần, đã không có mặt tại Olympic vì thua nặng Mêhicô 4 bàn không gỡ trong trận bán kết, trong khi Honduras thua Costa Rica ở một trận bán kết khác.

Trong trận tranh hạng 3, Honduras thắng Hoa Kỳ 4-3 khi hai đội phải dùng tới lối đá 11 mét để phân định thắng bại, sau khi hòa nhau ở giờ đấu chính thức. Huấn luyện viên Mêhicô coi chiến thắng trước Hoa Kỳ là một sự kiện quan trọng, gây lại niềm tin cho Mêhicô.

Với sự kiện 3 đội tên tuổi là Brazil, Cộng Hòa Chếch và Hoa Kỳ vắng mặt, Mêhicô có nhiều triển vọng chiếm huy chương vàng tại Olympic Athens năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG