Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ: Bắc Triều Tiên nên theo gương Libya tháo bỏ các chương trình vũ khí giết người hàng loạt. - 2004-02-16


Một viên chức cao cấp của chính phủ Mỹ nói rằng Bắc Triều Tiên nên chủ động tại cuộc thương thuyết diễn ra vào tuần tới nếu muốn giải quyết vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Thứ trưởng ngoại giao Hoa kỳ, ông John Bolton, tuyên bố tại Bắc kinh ngày hôm nay rằng lập trường của Hoa kỳ vẫn không thay đổi và đó là Bắc Triều Tiên phải tháo bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân của họ bằng một cung cách đầy đủ, có thể kiểm chứng được và không thể đảo ngược được.

Ông nói thêm rằng Bắc Triều Tiên nên theo gương Libya để tháo bỏ các chương trình vũ khí giết người hàng loạt. Ngày 25 tháng này, các giới chức Trung quốc, Nga, Hoa kỳ, Nhật bản và 2 miền Triều Tiên sẽ mở vòng đàm phán thứ nhì về vấn đề hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG