Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Haiti dùng lựu đạn cay để giải tán những người biểu tình. - 2004-02-16


Cảnh sát Haiti đã dùng lựu đạn cay để giải tán vụ đụng độ giữa những người biểu tình chống chính phủ và những người ủng hộ Tổng thống Jean-Bertrand Aristide.

Khoảng 1000 người tham gia một cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa ở thủ đô Port-au-Prince ngày hôm qua để đòi ông Aristide từ chức, nhưng vụ tụ tập này đã trở thành bạo động khi những người biểu tình xô xát với những phần tử tranh đấu về phe với ông Aristide.

Một cuộc nổi dậy có vũ trang đã bùng ra ở một số nơi vào 10 ngày trước đây, và những nhóm vũ trang đòi ông Aristide từ chức hiện vẫn còn chiếm cứ thành phố lớn thứ tư của Haiti là thành phố Gonaives.

Nhiều nơi ở miền bắc Haiti đã bị cô lập vì đường xá bị chặn, và Liên Hiệp Quốc cảnh báo rằng một thảm họa về mặt nhân đạo sắp bộc phát ở quốc gia trong vùng biển Caribé này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG