Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ Lakhdar Brahimi: Cần phải tổ chức càng sớm càng tốt các cuộc bầu cử để thiết lập một chính quyền Iraq vĩnh viễn. - 2004-02-14


Một viên chức hàng đầu tại LHQ nói rằng cần phải tổ chức càng sớm càng tốt các cuộc bầu cử để thiết lập một chính quyền Iraq vĩnh viễn, nhưng không thể tổ chức trước khi đất nước Iraq đủ khả năng tiến hành một tiến trình bầu cử phức tạp.

Đặc sứ LHQ Lakhdar Brahimi nói rằng mọi người Iraq đều đồng thuận rằng cần phải thành lập một chính quyền qua tuyển cử. Nhưng ông không đưa ra một thời biểu nào.

Đặc sứ Brahimi cho biêt ông sẽ trình khuyến cáo lên Tổng thư ký LHQ Kofi Annan về vấn đề này trong vài ngày nữa. Giáo sĩ lãnh đạo người Hồi giáo Shia Ali al-Sistani đã gặp đặc sứ LHQ hôm thứ 5, và kêu gọi tổ chức bầu cử trước khi chuyển giao quyền bính vào cuối tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG