Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên sẽ biểu quyết về kế hoạch gửi 3000 binh sỹ đến yểm trợ cho các lực lượng của Hoa Kỳ tại Iraq. - 2004-02-12


Các lãnh tụ của quốc hội Nam Triều Tiên cho hay vào thứ Sáu các nhà làm luật sẽ biểu quyết về kế hoạch của chính phủ gửi 3000 binh sỹ đến yểm trợ cho các lực lượng của Hoa Kỳ tại Iraq.

Cho dù là kế hoạch này không được công chúng đồng ý, cả 4 chính đảng \ớn tại nam Triều Tiên đều nói rằng họ sẽ ủng hộ cho việc bố trí binh sỹ Nam Triều Tiên tại Iraq. Nếu như dự luật này được thông qua thì Nam Triều Tiên dự tính sẽ gửi binh sỹ sang Iraq có thể ngay từ thượng tuần tháng 4. Nếu được thực hiện, con số binh sỹ này sẽ khiến Nam Triều Tiên trở thành quốc gia đóng góp binh sỹ đông vào hàng thứ ba cho lực lượng liên minh tại Iraq, chỉ sau có Hoa Kỳ và Anh quốc. Hiện đã có 460 binh sỹ Nam Triều Tiên có mặt ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG