Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp của Hoa Kỳ khuyến nghị các công ty của Australia hãy dụ thầu các hợp đồng kinh doanh lớn tại Iraq, - 2004-02-12


Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ đã khuyến nghị các công ty của Australia hãy dụ thầu các hợp đồng kinh doanh lớn tại Iraq, và nói với họ rằng tình hình bất ổn định về an ninh tại quốc gia này đang được cải thiện.

Hôm thứ Hai, đô đốc hồi hưu của hải quân Hoa Kỳ, ông David Nash nói trước giới lãnh đạo doanh nghiệp Australia và các giới chức chính phủ tại Canberra rằng hiện có hơn 20000 dự án trị giá tổng cộng nhiều tỉ đô la đang có sẵn chờ đấu thầu. Đô đốc Nash cầm đầu nhiệm quyền lâm thời của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq, cótrách nhiệm trong việc cho phép thầu các hợp đồng tại nước này.

Các công ty của Australia đã thầu được những hợp đồng tại Iraq trị giá 780 triệu đô la kể từ khi những trận chiến lớn đã chấm dứt vào tháng 5 năm ngoái. Những hợp đồng này phần lớn là về nông nghiệp, dọn dẹp môi trường và sản xuất điện lực. Theo các giới chức thì trên thực tế tất cả mọi khu vực kinh tế Iraq đều cần được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG