Đường dẫn truy cập

Tổng Công ty Điện lực Việt Nam dự trù mua 40 megawatt điện từ Trung Quốc trong năm nay. - 2004-02-12


Tổng Công ty Điện lực Việt Nam dự trù mua 40 megawatt điện từ Trung Quốc trong năm nay và sẽ mua nhiều hơn nữa trong tương lai.

Hãng tin Dow Jones trích lời một viên chức thuộc Vụ Quan hệ Quốc tế của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam nói rằng nhiều khu vực ở Việt Nam đang bị thiếu điện, đặc biệt là khu vực phía bắc cách xa những trung tâm cung cấp điện lực chính.

Viên chức vừa kể nói thêm rằng Việt Nam đã đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc và có thể bắt đầu mua khoảng 40 megawatt điện để cung cấp cho tỉnh Lào Cai.

Viên chức của Việt Nam không tiết lộ chi tiết của hợp đồng mua điện, nhưng các nguồn tin trong công nghệ điện lực nói rằng: phía Việt Nam muốn mua với giá 4 xu Mỹ một kilowatt và Trung quốc thì đòi bán với giá 4,2 xu. Hãng Dow Jones còn trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết: khu vực phía bắc Việt Nam dự kiến sẽ thiếu từ 100 đến 200 megawatt điện trong mùa hè năm nay.

Theo ước tính của các chuyên gia, nhu cầu điện lực ở Việt Nam sẽ tăng với tỉ lệ 15% mỗi năm trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến năm 2010.

Trong thời gian này, giới hữu trách Việt Nam dự trù xử dụng hơn 16 tỉ đô la để xây dựng thêm 62 nhà máy phát điện với tổng công suất lên tới 10,600 megawatt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG