Đường dẫn truy cập

?ng cử viên có nhiều triển vọng của đảng Dân Chủ đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng vào thứ Ba tới tại Wisconsin. - 2004-02-12


Ứng cử viên đang có nhiều triển vọng của đảng Dân Chủ đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng vào thứ Ba tới tại bang Wisconsin ở miền trung tây Hoa Kỳ.

Danh sách các ứng viên đã giảm bớt thêm một người trong ngày hôm qua, khi tướng hồi hưu Wesley Clark loan báo rút lui sau khi ông chỉ đạt được hạng ba trong hai cuộc bầu cử sơ bộ tại hai bang miền nam là Virginia và Tennesse.

Ứng viên hàng đầu, Thượng nghị sĩ John Kerry của bang Massachusetts, đã thắng dễ dàng tại hai bang vừa kể. Cho tới nay ông Kerry đã thắng tại 12 trong số 14 bang.

Các nhà phân tích chính trị nói rằng hai đối thủ chính của ông Kerry là Thượng nghị sĩ John Edwards của bang North Carolina và cựu thống đốc bang Vermont, ông Howard Dean, sẽ tận lực vận động tại bang Wisconsin để giảm thiểu đà thắng lợi của ông Kerry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG