Đường dẫn truy cập

Bom nổ  tại Baghdad giết hại ít nhất 46 người. - 2004-02-12


Nhà chức trách Iraq cho hay 1 xe bom nổ tại Baghdad đã giết hại ít nhất 46 người, 1 ngày sau khi hơn 50 người thiệt mạng trong 1 vụ tấn công tương tự xảy ra ở miền nam Baghdad.

Nhà chức trách cho hay vụ nổ hôm thứ Tư ở bên ngoài một trung tâm tuyển mộ binh sỹ còn gây thương tích cho hàng chục người khác. Các giới chức Mỹ nói rằng một chiếc xe hơi chất đầy chất nổ đã nổ tung trước trung tâm nơi mà có đến khoảng 300 người đang xếp hàng dài.

Chưa có phe phái nào lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ đánh bom nhưng các giới chức Hoa Kỳ cho biết có bằng chứng đây là các hoạt động của màng lưới khủng bố al Qaida.

Trong 1 diễn biến riêng rẽ khác các giới chức Hoa Kỳ loan báo họ đang treo giải thưởng 10 triệu đô la cho ai giúp bắt được 1 tên khủng bố thuộc màng lưới này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG