Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hun Sen và lãnh tụ đảng bảo hoàng Funcinpec đồng ý ngưng chỉ trích lẫn nhau trên các đài phát thanh. - 2004-02-11


Hai đối thủ chính trị hàng đầu ở Kampuchia đã đồng ý ngưng phổ biến những lời chỉ trích gay gắt lẫn nhau trên các đài phát thanh do đảng của họ kiểm soát.

Thủ tướng Hun Sen và lãnh tụ đảng bảo hoàng Funcinpec đối lập là hoàng tử Norodom Ranariddh loan báo cuộc hưu chiến trong những bức thư đọc trên các đài. Hai nhân vật vừa kể nói rằng việc chấm dứt các bài phát thanh nhằm mục đích gia tăng cơ may thành lập một chính phủ mới cho Kampuchia.

Đảng Nhân Dân Kampuchia của ông Hun Sen đang cầm quyền và đảng đối lập Som Răng Xi đã không đạt đuợc thoả thuận về việc thành lập một chính phủ mới kể từ ngày tổng tuyển cử 27 tháng 7 năm ngoái.

Đảng của ông Hun Sen thắng cử, nhưng không đạt đủ túc số 2/3 cần thiết để có thể cai trị một mình. Trong khi ba đảng tranh cãi nhau về thể thức lập chính phủ mới, thì chính quyền cũ vẫn ở nguyên vị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG