Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác chặt chẽ hơn để ngăn chận nạn phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. - 2004-02-11


Các giới chức Hoa kỳ cho biết Tổng thống Bush sẽ lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác chặt chẽ hơn nữa để ngăn chận nạn phổ biến các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo lời các giới chức vừa kể, trong bài diễn văn đọc tại Đại học Quốc phòng ngày hôm nay, ông Bush sẽ hối thúc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đề xuất những biện pháp quản lý tốt hơn. Ông cũng sẽ nhắc lại một yêu cầu trước đây là Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nên phê chuẩn một nghị quyết để phạt tội hình sự cho những ai can tội khuyếch tán các loại vũ khí giết người hàng loạt và áp dụng những biện pháp nghiêm nhặt hơn để kiểm soát những hoạt động xuất khẩu vũ khí.

Các giới chức Tòa Bạch ốc nói thêm rằng Tổng thống Bush cũng sẽ đề cập đến trường hợp của ông Abdul Qadeer Khan, cha đẻ bom hạt nhân Pakistan.

Ông Khan đã công khai thú nhận hồi tuần trước rằng ông đã bán các bí mật hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG