Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan hứa chia sẻ với Nhật kết quả cuộc điều tra vụ chuyển nhượng kỹ thuật hạt nhân bất hợp pháp cho Bắc Triều Tiên. - 2004-02-11


Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan hứa sẽ chia sẻ với Nhật Bản kết quả của một cuộc điều tra đang tiến hành về các vụ chuyển nhượng bất hợp pháp kỹ thuật hạt nhân cho Bắc Triều Tiên.

Tướng Musharraf đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay trong một cuộc hội kiến tại Islamabad với phó ngoại trưởng Nhật Ichiro Fujisaki đang đi thăm Pakistan. Một thông cáo của bộ ngoại giao Pakistan trích lời tổng thống Musharraf nói rằng trong tư cách là một quốc gia có cam kết không phổ biến vũ khí hạt nhân, Pakistan đã trình bầy sự kiện một vài cá nhân câu kết với thị trường chợ đen hạt nhân và đang có biện pháp thích nghi đối với các cá nhân này.

Pakistan bắt đầu mở cuộc điều tra về những cáo giác cho rằng Pakistan đã chuyển nhượng kỹ thuật hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên hồi tháng 11 năm ngoái. Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Pakistan, ông Abdul Qadeer Khan đã thú nhận chuyển giao bí mật hạt nhân cho các nước vừa kể.

Tuy nhiên, Bắc Triều Tiên bác bỏ lời thú nhận đó và gọi đó là luận điệu tuyên truyền do Hoa Kỳ phổ biến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG