Đường dẫn truy cập

Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương đang có mặt tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm 3 ngày. - 2004-02-10


Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương đang có mặt tại Việt Nam trong một chuyến viếng thăm 3 ngày nhằm xây dựng các mối quan hệ quân sự giữa hai nước.

Đô Đốc Thomas Fargo đã đến Việt Nam hôm Chủ Nhật, và theo dự trù thì ông sẽ gặp gỡ một số giới chức cao cấp Việt Nam trong thời gian viếng thăm này. Các mối quan hệ song phương đã được cải thiện một cách chậm chạp kể từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc vào năm 1975.

Cho đến tháng 11 năm ngoái, với chuyến viếng thăm Washington của Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam Phạm Văn Trà, và sau đó là một chiến hạm Hoa Kỳ viếng thăm Việt Nam thì mới có sự cải thiện về mặt quân sự, chứ còn trước đó thì những quan hệ này chỉ làø các nỗ lực chung trong việc tìm kiếm các quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG