Đường dẫn truy cập

Tối cao Pháp viện Israel mở phiên xử về tính cách hợp pháp của hàng rào an ninh trong vùng Tây Ngạn sông Jordan. - 2004-02-10


Tối cao Pháp viện Israel đã mở một phiên xử về tính cách hợp pháp của hàng rào an ninh do chính phủ Israel thiết lập trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

Hai nhóm nhân quyền tại Israel cho rằng dự án xây cất hàng rào này là bất hợp pháp vì nó sẽ gây xáo trộn cho đời sống của người Palaestine, và một vài đoạn của hàng rào đã được xây dựng trên các vùng lãnh thổ chiếm đóng. Tuy nhiên, một luật sư của chính phủ Israel nói rằng lộ trình của hàng rào có thể thay đổi để giúp cho người Palestine có thể đi đến những khu vực quan trọng.

Theo lập luận của Israel thì hàng rào này là cần thiết để ngăn chận khủng bố, tuy nhiên Palestine cho rằng Israel đang tìm cách đơn phhương thiết lập một đường biên giới để mở rộng lãnh thổ Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG