Đường dẫn truy cập

Những ký giả làm việc cho tờ Daily News ở Zimbabué sẽ không được đăng ký với chính phủ tới khi nào tờ báo có giấy phép hoạt động. - 2004-02-10


Ủy ban truyền thông do nhà nước điều hành ở Zimbabué cho biết những ký giả làm việc cho tờ báo độc lập lớn nhất nước này sẽ không được đăng ký với chính phủ cho tới khi nào tờ báo đó có giấy phép hoạt động.

Ủy ban vừa kể đã quyết định như thế ngày hôm nay, chưa đầy một tuần sau khi Tối cao Pháp viện bác bỏ đơn kiện của các ký giả cho rằng những luật lệ phạt tội hình sự cho những ký giả làm việc cho những tờ báo không có giấy phép là vi hiến.

Tờ Daily News ở Zimbabué vẫn chưa có giấy phép hoạt động mặc dù đã thông qua nhiều thủ tục tư pháp để đòi được cấp giấy phép. Tờ báo này lâu nay vẫn thường chỉ trích tổng thống Robert Mugabe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG