Đường dẫn truy cập

Khách sạn đầu tiên do người Việt Nam làm chủ tại Quận Cam, California. - 2004-02-09


Mục tin tức kinh tế tuần này xin được giới thiệu cùng quý vị một khách sạn đầu tiên do người Việt Nam làm chủ tại Quận Cam California.

Khách sạn được nói tới ở đây là khách sạn Ramada Plaza, nằm ngay tại khu Little Saigon, hay là Saigon Nhỏ.

Một trong những người giữ vai trò chính của khách sạn này là anh Phạm Hoàng Bắc, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.

Anh Bắc trước đây là kỹ sư của hãng chế tạo máy bay Boeing trong 18 năm. Quyết định đổi một nghề quen thuộc, làm việc 8 tiếng một ngày, 5 ngày một tuần, sang một nghề mới mẻ, làm ít ra là 14 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, đã đến với anh Bắc từ nhiều lý do khác nhau.

Anh Bắc cho biết, người Việt Nam tỵ nạn trong thời gian đầu, ăn no mặc ấm, mỗi khi đến thủ đô tỵ nạn thường đến ở chung với bà con, bạn bè cho vui, và nhất là cho đỡ tồn tiền chỗ ở. Thế nhưng trong những năm gần đây, khi người tỵ nạn đã bước sang thời kỳ ăn ngon mặc đẹp thì họ lại có nhu cầu đi đây đi đó. Mỗi lần họ về Saigon Nhỏ thì họ thường có xu hướng muốn ở khách sạn cho thoải mái và đỡ gây phiền phức cho bà con bạn bè. Và thế là cái ý tưởng muốn chuyển sang nghề khác đã nổi lên trong đầu hai anh em anh Phạm Hoàng Bắc cùng với một số bạn bè. Và đó là một trong những lý do khiến họ đã hợp tác để mua lại cái khách sạn 12 tuổi này với giá 7 triệu đôla

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG