Đường dẫn truy cập

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Mỹ Grammy lần thứ 46. - 2004-02-09


Tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Mỹ Grammy lần thứ 46 diễn ra tối qua tại Los Angeles ở bang California, các ghệ sĩ đoạt các giải lớn là ca sĩ thể loại Rhythm and Blues Beyonce Knowles, ban nhạc Coldplay của Anh, và hai ca sĩ kiêm sáng tác nhạc Luther Vandross và Richard Marx.

Với album đơn ca "Dangerously in Love," cô Beyonce Knowles đã đạt kỷ lục chiếm 5 giải Grammy về ca khúc R&B hay nhất, nữ nghệ sĩ trình diễn R&B xuất sắc nhất và album nhạc R7B hay nhất.

Nhóm Coldplay đoạt giải đĩa nhạc xuất sắc nhất trong năm nhờ ca khúc "Clocks"' và đã trao lại giải cho ca sĩ quá cố Johnny Cash.

Ca sĩ và nhạc sĩ sáng tác nhạc R&B Luther Vandross và đồng tác giả Richard Marx đoạt giải ca khúc xuất sắc nhất trong năm nhờ bản nhạc đầy xúc động viết tặng thân phụ anh Vandross có tựa là "Dance with my Father." Vandross vừa qua khỏi một cơn đột quỵ và đã ngỏ lời cảm ơn qua một bài diễn văn thâu sẵn.

Nhóm nhạc Outkast đoạt hai giải, trong đó có giải dành cho album nhạc rap hay nhất "Speakerboxxx/ The Love Below."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG