Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bênh vực cho quyết định tiến quân đánh Iraq. - 2004-02-08


Tổng thống Hoa kỳ, ông George W Bush, đã lên tiếng bênh vực cho quyết định xua quân tiến đánh Iraq, và nói rằng Saddam Hussein là một kẻ điên rồ và ít ra thì y đã có khả năng chế tạo các loại vũ khí giết người hàng loạt.

Trong cuộc phỏng vấn được trình chiếu trên đài truyền hình NBC ở Mỹ ngày hôm nay, Tổng thống Bush nói rằng Saddam Hussein là một kẻ nguy hiểm và không thể tin tưởng được. Tổng thống Bush nói thêm rằng ông sẵn sàng nói chuyện với các thành viên của một ủy hội mới được thành lập và có nhiệm vụ điều tra những sai sót trong lãnh vực tình báo của Hoa kỳ trước chiến tranh Iraq.

Tổng thống Bush cho biết thêm rằng cuộc điều tra này có tính cách chiến lược và có mục đích tìm hiểu toàn bộ khả năng thu thập tình báo của Hoa kỳ, kể cả khả năng thu thập tình báo về Bắc Triều tiên hoặc về những hoạt động tiết lộ thông tin hạt nhân của khoa học gia A. Q. Khan của Pakistan.

Cũng theo lời Tổng thống Bush, ủy ban điều tra sẽ chờ cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 năm nay mới công bố kết quả vì ông không muốn công việc này được tiến hành một cách vội vã.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG