Đường dẫn truy cập

Tổng thống đảo Chypre Tasso Papadopoulos sẽ đến New York để tham dự các cuộc thảo luận về tái thống nhất với người gốc Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-02-07


Tổng thống Tasso Papadopoulos của đảo Chypre đã chấp nhận lời mời của tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan để du hành đến New York tham dự các cuộc thảo luận về tái thống nhất với người gốc Thổ nhĩ kỳ trên đảo Chypre.

Tổng thống Papadopoulos loan báo tại Nicosia vào ngày hôm nay rằng ông sẽ tham gia các cuộc thảo luận này mà theo dự trù sẽ bắt đầu vào thứ Ba tới.

Hôm qua lãnh tụ của người Chypre gốc Thổ nhĩ kỳ, ông Rauf Denktash cũng nói rằng ông sẽ đi New York nhưng cho biết ông hãy còn phản đối kế hoạch hiện tại của Liên Hiệp Quốc để đoàn kết hai cộng đồng người Hy lạp và Thổ nhĩ kỳ trên đảo Chypre.

Ông Annan muốn đạt được một hiệp ước về đảo Chypre trước cuối tháng tới và tất cả mọi chuyện sẽ được giải quyết xong để cho đảo Chypre có thể gia nhập Liên Hiệp Âu Châu vào ngày 1 tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG