Đường dẫn truy cập

Bệnh AIDS tại châu Phi lây lan phần lớn do các sinh hoạt tình dục thiếu an toàn. - 2004-02-07


Một bài báo khoa học được viết bởi các nhà nghiên cứu quốc tế đã đi đến kết luận rằng bệnh AIDS tại châu Phi đã lây lan phần lớn là do các sinh hoạt tình dục thiếu an toàn, hơn là do sử dụng kim chích dơ bẩn.

Trong bài báo được đăng trên tập san y học Lancet số mới nhất, các nhà nghiên cứu quốc tế đã bác bỏ lập luận được đưa ra hồi năm ngoái, theo đó, đã khẳng định rằng đại dịch bệnh AIDS ở châu Phi xuất phát phần lớn là do những người dùng kim chích thiếu về sinh.

Bài báo trên tập san Lancet lần này nói rằng chuyện nhiễm bệnh qua ống chích là điều rất hiếm thấy tại châu Phi. Các tác giả bài báo tái xác định lý do được nhiều người thừa nhận, là các màn tình dục không cẩn thận giữa những người khác giới tính với nhau, là lý do chính đưa đến bệnh AIDS.

Châu Phi là nơi đang có 2/3 số người trên thế giới nhiễm bệnh AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG