Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hoan nghênh một đề nghị do NATO đưa ra để triển khai thêm quân đội tới Afghanistan. - 2004-02-07


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã hoan nghênh một đề nghị do chính phủ các nước trong liên minh Nato đưa ra để triển khai thêm quân đội tới cho lực lượng duy trì hòa bình của liên minh tại Afghanistan.

Các nhà lãnh đạo liên minh Nato đang nhóm họp tại Munich hôm qua đã cam kết ủng hộ các nỗ lực mở rộng con số các đoàn công tác tái thiết tại các tỉnh ở bên ngoài thủ đô Kabul.

Tổng thống Karzai khi nói chuyện với các nhà báo tại Kabul đã nói rằng việc mở rộng lực lượng trợ giúp an ninh quốc tế ra khỏi thủ đô là rất quan trọng cả về phương an ninh lẫn phương diện tái thiết.

Liên minh Nato đã phải chịu áp lực trong những tháng mới đây để mở rộng các hoạt động của họ ra khỏi thủ đô Kabul trước khi diễn ra các cuộc bầu cử tại Afghanistan vào tháng 6 năm nay nhưng các nước thành viên trong liên minh Nato đã không muốn đưa thêm quân vào các hoạt động như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG