Đường dẫn truy cập

Hoàng Tử Norodom Ranariddh nói có hy vọng các đảng chính trị đối nghịch tại Kampuchia có thể giải quyết tình trạng bế tắc. - 2004-02-07


Tại Kampuchia, Thủ lãnh đảng bảo hoàng FUNCINPEC, Hoàng Tử Norodom Ranariddh, nói ông thấy có hy vọng mới là các đảng chính trị đối nghịch tại Kampuchia có thể giải quyết tình trạng bế tắc đã kéo dài khoảng nửa năm qua, để có thể tiến tới việc thành lập một chính phủ mới.

Hoàng Tử Ranariddh phát biểu với các ký giả hôm thứ Sáu, sau khi trở về từ Thái Lan, nơi ông sống lưu vong từ tháng 11 năm ngoái. Hoàng Tử Ranariddh đào thoát khỏi Kampuchia, sau khi Thủ Tướng Hun Sen đâm đơn kiện ông về tội phỉ báng, vì lý do đã công khai cáo buộc Thủ Tướng Hun Sen có can dự vào vụ sát hại một ký giả làm việc cho một đài phát thanh của FUNCINPEC. Hôm thứ Sáu, ông Hun Sen đã rút lại đơn kiện Hoàng Tử Ranariddh.

Hoàng Tử Ranariđh nói rằng các cuộc thương thuyết giữa đảng FUNCINPEC, đảng Nhân Dân Kampuchia của Thủ Tướng Hun Sen, và đảng đối lập Sam Rainsy, có thể tái tục sớm, có lẽ vào ngày thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG