Đường dẫn truy cập

UN AIDS: Việc dùng kim thiếu vệ sinh để chích thuốc rất hiếm nên không thể là nguyên do gây ra bệnh dịch AIDS. - 2004-02-06


Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế về bệnh AIDS đã bác bỏ một cuộc khảo cứu gây nhiều tranh cãi nói rằng các kim chích bị nhiễm trùng là nguyên do gây ra 40% các ca bệnh AIDS tại Châu Phi.

Trong một bài báo đăng tải hôm thứ Bảy trên tạp chí y học The Lancet, các nhà nghiên cứu thuộc Tổ Chức Y Tế Thế Giới và một nhóm hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc có tên là U-N AIDS cho biết việc dùng kim thiếu vệ sinh để chích thuốc rất hiếm nên không thể là nguyên do gây ra bệnh dịch AIDS.

Năm ngoái, các nhà khảo cứu dưới sự hướng dẫn của khoa học gia David Gisselquist người Mỹ ước tính rằng có từ 20 đến 40% các ca mới nhiễm bệnh AIDS tại châu Phi là do các kim chích thiếu vệ sinh sử dụng trong khi chữa bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG