Đường dẫn truy cập

Thêm 1 nạn nhân nữa thiệt mạng vì dịch cúm gà tại Việt Nam. - 2004-02-05


Các thông tấn xã AFP và Reuters cho hay thêm 1 nạn nhân nữa thiệt mạng vì dịch cúm gà tại Việt Nam, nâng tổng số tử vong vì dịch cúm này trong nước lên tới 12 người.

Theo ông Trần Tịnh Hiền, Giám Đốc Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới tại Việt Nam, nạn nhân mới nhất này là một thiếu nữ 16 tuổi thuộc tỉnh Sóc Trăng ở nam bộ Việt Nam, từ trần hôm thứ Ba sau khi được đưa vào bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ở Thành Phố Hồ Chí Minh hôm 26 tháng Giêng. Ông Hiền cho hay kết quả các cuộc khám nghiệm cho thấy nạn nhân thiệt mạng vì dịch cúm gà.

Tính tới nay, tại Việt Nam đã có 16 người được xác nhận mắc bệnh cúm gà, trong đó 12 người thiệt mạng, 2 người khác hoàn toàn bình phục, trong khi một bé gái 8 tuổi và một phụ nữ 20 tuổi vẫn đang được điều trị.

Việt Nam là nước bị thiệt hạng nặng nề nhất về nhân mạng vì dịch cúm gà giữa lúc nhiều nước Á Châu đang phải đương đầu với nạn dịch cúm này, và Thái Lan là nước duy nhất khác xác nhận có người bị lây nhiễm loại virút H5N1 là loại virút gây ra dịch bệnh này.

Tại Thái lan đã có 5 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG