Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ 4 tàu đánh cá của Thái Lan vì tội đánh cá bất hợp pháp trong vùng hải phận phía tây nam Việt Nam. - 2004-02-05


Tin của hãng thông tấn Reuters cho hay Việt Nam đã bắt giữ 4 tàu đánh cá của Thái Lan vì tội đánh cá bất hợp pháp trong vùng hải phận phía tây nam Việt Nam.

Reuters trích tin một nhật báo Việt Nam nói rằng sau một vụ săn đuổi hôm 30 tháng Giêng, tàu tuần của Việt Nam đã bắt giữ 4 tàu đánh cá vừa kể cùng với những người trên tàu, trong đó có 41 người Thái, 81 người Kampuchia và 1 người Miến Điện.

Giới hữu trách tại tỉnh Kiên Giang, cách Thành Phố Hồ Chí Minh 250 kilômét phía tây nam, đang thẩm vấn những người này. Reuters chưa tiếp xúc được với nhà chức trách địa phương về tin vừa nói.

Việt Nam thường bắt giữ tàu bè và đánh những khoản tiền phạt vạ rất nặng đối với những người nước ngoài bị bắt quả tang đang đánh cá bất hợp pháp trong hải phận Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG