Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm tại Á Châu hiện nay khó có thể tạo ra một hậu quả kinh tế khốc hại cho khu vực này như nạn dịch SARS. - 2004-02-05


Tổng thư Ký của Ủy Hội Kinh Tế và Xã Hội của Liên Hiệp Quốc tại Á Châu và Thái Bình Dương, ông Kim Hak Su, lại nhận định rằng nạn dịch cúm gia cầm tại Á Châu hiện nay khó có thể tạo ra một hậu quả kinh tế khốc hại cho khu vực này như nạn dịch SARS hồi năm ngoái.

Ông Kim cho rằng dù dịch cúm gà cho tới nay đã giết hại 17 người, song mức phát triển kinh tế của Á Châu trong năm nay sẽ tốt đẹp hơn trong năm 2003.

Tuy nhiên, ông cho biết sự ước tính này không kể đến trường hợp dịch cúm gà lây từ người sang người. Các chuyên viên của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã cảnh báo rằng một nạn dịch trên toàn cầu có thể xảy ra, nếu bệnh cúm gà lây lan từ người này sang người kia.

Ông Kim hy vọng là người ta sẽ tìm ra một loại thuốc chủng ngừa dịch cúm gà trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG